Saturday, June 21, 2025

Current Affairs 29th May 2025 : चालू घडामोडी २९ मे २०२५

 Chalu Ghadamodi 29th May 2025


चालू घडामोडी २९ मे २०२५ : Current Affairs May 29, 2025→


सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठीदैनिक चालू घडामोडी बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह (तारीख: २९ मे २०२५) खाली दिले आहेत.


(Q१) आशियाई शिखर संमेलन २०२५ कोठे आयोजित करण्यात आले होते?

(A) मलेशिया

(B) थायलंड

(C) सिंगापूर

(D) भारत

Ans-(A) मलेशिया


(Q२) मलेशिया मध्ये कोणत्या कालावधीत आशियाई शिखर संमेलन २०२५ आयोजीत करण्यात आले होते?

(A) २७ ते २८ मे

(B) २७ ते २९ मे

(C) २६ ते २७ मे

(D) २५ ते २७ मे

Ans-(C) २६ ते २७ मे

(Q३) २०२५ ISSF नेमबाजी ज्युनिअर वर्ल्ड कप pahse १ मध्ये कोणत्या देशाने पदकतालिकेत प्रथम स्थान पटकावले आहे?

(A) चीन

(B) भारत

(C) अमेरिका

(D) फ्रान्स

Ans-(B) भारत


(Q४) २०२५ ISSF नेमबाजी ज्युनिअर वर्ल्ड कप pahse १ भारताने एकूण किती पदके जिंकली आहेत?

(A) १३

(B) १५

(C) १७

(D) ११

Ans-(D) ११


(Q५) २०२५ ISSF नेमबाजी ज्युनिअर वर्ल्ड कप pahse १ चे आयोजन कोठे करण्यात आले होते?

(A) भारत

(B) जपान

(C) जर्मनी

(D) फ्रान्स

Ans-(C) जर्मनी


(Q६) कोणत्या राज्य…Read more

11:11

Today

२९ मे २०२५


(Q१) केंद्र सरकारने AMCA प्रोग्राम ला मंजुरी दिली असून त्याचे पूर्ण नाव काय आहे?

(A) Advanced Medium Combat Aircraft

(B) Advanced large Combat Aircraft

(C) Advanced mechanical Combat Aircraft

(D) Advanced small Combat Aircraft

Ans-(A) Advanced Medium Combat Aircraft


(Q२) World Hunger Day कधी साजरा करण्यात आला?

(A) २६ मे

(B) २७ मे

(C) २८ मे

(D) २९ मे

Ans-(C) २८ मे


(Q३) वित्त वर्षे २०२४-२५ मध्ये भारतात किती अब्ज डॉलर FDI प्राप्त झाला आहे?

(A) ८०

(B) ८१

(C) ८३

(D) ८२

Ans-(B) ८१


(Q४) DRDO अध्यक्ष डॉ समीर कामत यांचा कार्यकाळ किती वर्षांनी वाढवला आहे?

(A) २

(B) ३

(C) ४

(D) १

Ans-(D) १

(Q५) डेनियल नोबोआ यांची कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपती पदी निवड झाली आहे?

(A) लिबिया

(B) नॉर्वे

(C) एक्वाडोर

(D) चिली

Ans-(C) एक्वाडोर


(Q६) UEFA महिला champion लीग चे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?

(A) F C बार्सिलोना

(B) आर्सेनल

(C) रिअल माद्रिद

(D) लियोन

Ans-(B) आर्सेनल


(Q७) डेनियल नोबोआ यांनी एक्वाडोर चे कितवे राष्ट्रपती म्हणून शपथ घेतली आहे?

(A) ४८

(B) ४७

(C) ४५

(D) ४४

Ans-(A) ४८


(Q८) ऑपरेशन सिंदूर चा लोगो कोणी बनवला होता?

(A) संजय कुमार आणि अनिल परब

(B) विजय जाधव आणि अजय कुमार

(C) संदीप शर्मा आणि राहुल पांडे

(D) हर्ष गुप्ता आणि सुरविंदर सिंग

Ans-(D) हर्ष गुप्ता आणि सुरविंदर सिंग


(Q९) अवकाश आद्योगिक धोरणाला मंजुरी देणारे देशातील तिसरे राज्य कोणते ठरले आहे?

(A) केरळ

(B) तामिळनाडू

(C) गोवा

(D) गुजरात

Ans-(B) तामिळनाडू


(Q१०) भारताची पहिली विस्टाडोम जंगल सफारी ट्रेन कोणत्या राज्यात सुरू करण्यात आली आहे?

(A) बिहार

(B) गोवा

(C) झारखंड

(D) उत्तर प्रदेश

Ans-(D) उत्तर प्रदेश


(Q११) अवकाश आद्योगिक धोरणाला मंजुरी देणारे तामिळनाडू देशातील कितवे राज्य ठरले आहे?

(A) १

(B) ५

(C) ३

(D) २

Ans-(C) ३


(Q१२) केंद्र सरकारने २०२५-२६ साठी बाजरी ची MSP किती हजार रुपये जाहीर केली आहे?

(A) २७७५

(B) २७७०

(C) २७६०

(D) २७८५

Ans-(A) २७७५


(Q१३) केंद्र सरकारने २०२५-२६ साठी कापूस पिकाची MSP किती हजार रुपये जाहीर केली आहे?

(A) ८०००

(B) ८५००

(C) ८३००

(D) ८११०

Ans-(D) ८११०


(Q१४) केंद्र सरकारने २०२५-२६ साठी सूर्यफूल पिकाची MSP किती हजार रुपये जाहीर केली आहे?

(A) ७७२०

(B) ७७२१

(C) ७७२३

(D) ७७२५

Ans-(B) ७७२१


(Q१५) कर्नाटक राज्याच्या वन विभागाच्या ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणुन कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(A) वीरेंद्र सेहवाग

(B) राहुल द्रविड

(C) युवराज सिंग

(D) अनिल कुंबळे

Ans-(D) अनिल कुंबळे

No comments:

Post a Comment

चालू घडामोडी ०३ जून २०२५ : Current Affairs June 03, 2025→

 Chalu Ghadamodi 3rd June 2025                                                     चालू घडामोडी ०३ जून २०२५ : Current Affairs June 03, 2025→...