Showing posts with label 2025): Top Maharashtra GK Current Affairs of the day: May 23. Show all posts
Showing posts with label 2025): Top Maharashtra GK Current Affairs of the day: May 23. Show all posts

Friday, May 23, 2025

Current Affairs 23rd May 2025 : चालू घडामोडी २३ मे २०२५

Chalu Ghadamodi 23rd May 2025

चालू घडामोडी २३ मे २०२५ : Current Affairs May 23, 2025→

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी “दैनिक चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह (तारीख: २३ मे २०२५) खाली दिले आहेत.

(Q१) ऑपरेशन घोस्ट सीम कोणी सुरू केले होते?

(A) भारतीय सेना आणि आसाम पोलिस

B) BSF

(C) NIA

(D) CBI

Ans-(A) भारतीय सेना आणि आसाम पोलिस

(Q२) खालीलपैकी कोणाचा IB डायरेक्टर पदाचा कार्यकाळ एक वर्षांनी वाढवला आहे?

(A) अजित ठाकूर

(B) विजय तिवारी

(C) तपन कुमार डेका

(D) राहुल त्रिपाठी

Ans-(C) तपन कुमार डेका

(Q३) IB डायरेक्टर तपन कुमार डेका यांचा कार्यकाळ किती वर्षांनी वाढवला आहे?

(A) २

(B) १

(C) ३

(D) ४

Ans-(B) १

(Q४) मणिपूर उच्च न्यायालयाच्या मुख्य न्यायाधीश पदी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(A) जस्टिस प्रितम कपूर

(B) जस्टिस के स्टॅलिन

(C) जस्टिस राहुल पांडे

(D) जस्टिस केम्पया सोमशेखर

Ans-(D) जस्टिस केम्पया सोमशेखर

(Q५) Tribal Hamlet Disaster management Plan कार्यक्रम कोणी सुरू केला आहे?

(A) गुजरात

(B) गोवा

(C) केरळ

(D) तामिळनाडू

Ans-(C) केरळ

(Q६) राज्य घटनेच्या कोणत्या कलमानुसार राज्याच्या मुख्य न्यायाधीश पदाची नियुक्ती केली जाते?

(A) २१५

(B) २१७

(C) २१८

(D) २१९

Ans-(B) २१७

(Q७) जस्टिस केम्पया सोमशेखर यांची कोणत्या राज्याच्या उच्च न्यायालयाच्या मुख्यन्यायाधीश पदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(A) मणिपूर

(B) राजस्थान

(C) बिहार

(D) झारखंड

Ans-(A) मणिपूर

Q८) भारताचे पूर्ण साक्षर राज्य कोणते ठरले आहे?

(A) महाराष्ट्र

(B) केरळ

(C) तामिळनाडू

(D) मिझोरम

Ans-(D) मिझोरम

(Q९) WHO च्या ७८व्या बैठकीमध्ये कोणता करार करण्यात आला आहे?

(A) Agriculture Agreement

(B) Pandemic Agreement

(C) Helath Agreement

(D) Weather Agreement

Ans-(B) Pandemic Agreement

(Q१०) वर्ल्ड हायड्रोजन summit २०२५ चे आयोजन कोणत्या देशात करण्यात येत आहे?

(A) जपान

(B) जर्मनी

(C) कुवेत

(D) नेदरलँड

Ans-(D) नेदरलँड

(Q११) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते देशातील एकूण किती अमृत भारत स्टेशन चे उद्घाटन करण्यात आले आहे?

(A) १००

(B) १०१

(C) १०३

(D) १०५

Ans-(C) १०३

(Q१२) कोणत्या राज्यातून VC द्वारे पंतप्रधान नरेंद्र मोदींनी देशातील १०३ अमृत भारत स्टेशन चे उद्घाटन केले आहे?

(A) राजस्थान

(B) झारखंड

(C) बिहार

(D) आसाम

Ans-(A) राजस्थान

(Q१३) अमृत भारत स्टेशन योजना कधी सुरू करण्यात आली होती?

(A) २०२२

(B) २०२३

(C) २०२५

(D) २०२१

Ans-(D) २०२१

(Q१४) तिसरा संयुक्त राष्ट्र महासागर संमेलन २०२५ चे आयोजन कोठे करण्यात येणार आहे?

(A) न्यूझीलंड

(B) फ्रान्स

(C) जपान

(D) जर्मनी

Ans-(B) फ्रान्स

(Q१५) तिसरा संयुक्त राष्ट्र महासागर संमेलन २०२५ चे आयोजन कोणत्या कालावधीत फ्रान्स मध्ये करण्यात येणार आहे?

(A) ९ ते १३ जून

(B) ७ ते १५ जून

(C) ११ ते १७ जून

(D) १३ ते १९ जून

Ans-(A) ९ ते १३ जून

(Q१६) UEFA युरोप लीग २०२४-२५ चे विजेतेपद कोणत्या संघाने जिंकले आहे?

(A) चेल्सी

(B) ब्राझील FC

(C) टोटनहैम हॉटस्पर

(D) भारत फायटर

Ans-(C) टोटनहैम हॉटस्पर

(Q१७) भारत देशाची कोणत्या काळासाठी एशियन प्रॉडक्टिव्हिटी ऑर्गनायझेशन च्या अध्यक्ष पदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(A) २०२५-२६

(B) २०२५-२७

(C) २०२६-२७

(D) २०२७-२८

Ans-(A) २०२५-२६

(Q१८) कोणत्या देशाची २०२५-२६ साठी एशियन प्रॉडक्टिव्हिटी ऑर्गनायझेशन च्या अध्यक्ष पदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(A) चीन

(B) अमेरिका

(C) भारत

(D) फ्रान्स

Ans-(C) भारत

(Q१९) न्यायिक सेवा मध्ये नियुक्ती होण्यासाठी सर्वोच्च न्यायालयाने किती वर्षाचा अभ्यास अनिवार्य केला आहे?

(A) १

(B) ३

(C) २

(D) ४

Ans-(B) ३

(Q२०) एशियन प्रॉडक्टिव्हिटी ऑर्गनायझेशन ची ६७ वी बैठक कोठे आयोजित करण्यात आली होती?

(A) नवी दिल्ली

(B) पॅरिस

(C) दुबई

(D) जकार्ता

Ans-(D) जकार्ता

(Q२१) एशियन प्रॉडक्टिव्हिटी ऑर्गनायझेशन चे मुख्यालय कोठे आहे?

(A) टोकियो

(B) दुबई

(C) नवी दिल्ली

(D) जकार्ता

Ans-(A) टोकियो

(Q२२) राह वीर योजना कोणत्या राज्याने सुरू केली आहे?

(A) बिहार

(B) राजस्थान

(C) मध्य प्रदेश

(D) झारखंड

Ans-(C) मध्य प्रदेश

(Q२३) कोणत्या देशात जगातील सर्वात उंच अपार्टमेंट बांधली जात आहे.

(A) दक्षिण आफ्रिका

(B) ब्राझील

(C) कुवेत

(D) आयर्लंड

Ans-(B) ब्राझील

(Q२४) ब्राझील मध्ये जगातील सर्वात किती फुटांपेक्षा उंच अपार्टमेंट बांधली जात आहे?

(A) १५००

(B) १७००

(C) १९००

(D) १८००

Ans-(D) १८००

(Q२५) भारतीय १९ वर्षाखालील क्रिकेट संघाच्या कर्णधार पदी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(A) वैभव सूर्यवंशी

(B) अभिज्ञान कुंडू

(C) राहुल कुमार

(D) आयुष म्हात्रे

Ans-(D) आयुष म्हात्रे

चालू घडामोडी ०३ जून २०२५ : Current Affairs June 03, 2025→

 Chalu Ghadamodi 3rd June 2025                                                     चालू घडामोडी ०३ जून २०२५ : Current Affairs June 03, 2025→...