Chalu Ghadamodi 27th May 2025
चालू घडामोडी २७ मे २०२५ : Current Affairs May 27, 2025→
सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठीदैनिक चालू घडामोडी बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह (तारीख: २७ मे २०२५) खाली दिले आहेत.
(Q१) ७८ व्या कान्स फिल्म फेस्टिवल मध्ये Palme D or अवॉर्ड कोणाला मिळाला आहे?
(A) जफर पनाही
(B) रिहाना
(C) असगर फरहादी
(D) सलमान खान
Ans-(A) जफर पनाही
(Q२) यशोदा AI अभियान कोणाद्वारे सुरू करण्यात आले आहे?
(A) NITI आयोग
(B) कृषी मंत्रालय
(C) राष्ट्रीय महिला आयोग
(D) CBI
Ans-(C) राष्ट्रीय महिला आयोग
(Q३) Brics च्या New devlopment Bank चा नवीन सदस्य कोणता देश बनला आहे?
(A) UAE
(B) अल्जेरिया
(C) तैवान
(D) कतार
Ans-(B) अल्जेरिया
(Q४) अल्जेरिया Brics च्या New devlopment Bank चा कितवा सदस्य देश बनला आहे?
(A) ५
(B) ७
(C) ६
(D) ९
Ans-(D) ९
(Q५) SPICED योजना २०२५- २६ कोणत्या मंत्रालयाने सुरू केली आहे?
(A) वित्त
(B) कृषी
(C) वाणिज्य आणि उद्योग
(D) गृह
Ans-(C) वाणिज्य आणि उद्योग
(Q६) First हॉकी इंडिया मास्टर्स कप २०२५ कोठे आयोजित करण्यात येणार आहे?
(A) दिल्ली
(B) चेन्नई
(C) कोलकाता
(D) हैद्राबाद
Ans-(B) चेन्नई
(Q७) चेन्नई येथे कोणत्या कालावधीत First हॉकी इंडिया मास्टर्स कप २०२५ आयोजित करण्यात येणार आहे?
(A) १८ ते २७ जून
(B) १९ ते २९ जून
(C) १५ ते २५ जून
(D) १७ ते २७ जून
Ans-(A) १८ ते २७ जून
(Q८) First हॉकी इंडिया मास्टर्स कप २०२५ मध्ये किती वयावरील पुरुष खेळाडूचा समावेश असणार आहे?
(A) ४५
(B) ४७
(C) ५०
(D) ४०
Ans-(D) ४०
(Q९) First हॉकी इंडिया मास्टर्स कप २०२५ किती वयावरील महिला खेळाडूचा समावेश असणार आहे?
(A) ३०
(B) ३५
(C) ३८
(D) ३९
Ans-(B) ३५
(Q१०) शुभमन गिल भारताचा कसोटी क्रिकेट संघाचा कितवा सर्वात युवा कर्णधार ठरला आहे?
(A) २
(B) ३
(C) ४
(D) ५
Ans-(D) ५
(Q११) कोणत्या राज्यात ९ हजार HP क्षमतेच्या देशातील पहिल्या इंजिनचे उद्घाटन करण्यात आले आहे?
(A) बिहार
(B) गोवा
(C) गुजरात
(D) झारखंड
Ans-(C) गुजरात
(Q१२) गुजरात राज्यात किती HP क्षमतेच्या देशातील पहिल्या इंजिनचे उद्घाटन करण्यात आले आहे?
(A) ९०००
(B) ७०००
(C) ८०००
(D) ५०००
Ans-(A) ९०००
(Q१३) सुप्रीम कोर्टाने महिलांच्या कोणत्या अधिकाराला मूलभूत हक्क म्हणून मान्य केले आहे?
(A) समान वेतन
(B) जोडीदार निवडण्याचा हक्क
(C) गाडी चालवण्याचा हक्क
(D) मातृत्वाचा हक्क
Ans-(D) मातृत्वाचा हक्क
(Q१४) The Diary of क्रिकेटर्स Wife book कोणाद्वारे लिहिण्यात आले आहे?
(A) गीता सिंग
(B) पूजा पुजारा
(C) रितिका सचदेव
(D) अनुष्का शर्मा
Ans-(B) पूजा पुजारा
(Q१५) कृषी उद्योग समागम २०२५ कोणत्या राज्यात आयोजित करण्यात येत आहे?
(A) मध्य प्रदेश
(B) केरळ
(C) तामिळनाडू
(D) आसाम
Ans-(A) मध्य प्रदेश
(Q१६) मध्य प्रदेशात आयोजित कृषी उद्योग समागम २०२५ चे उद्घाटन कोणाच्या हस्ते झाले आहे?
(A) नरेंद्र मोदी
(B) द्रौपदी मूर्मु
(C) जगदीप धनखड
(D) अनुराग ठाकूर
Ans-(C) जगदीप धनखड
(Q१७) Audi इंडिया च्या ब्रँड ॲम्बेसेडर पदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(A) नीरज चोप्रा
(B) विराट कोहली
(C) रोहित शर्मा
(D) सूर्यकुमार यादव
Ans-(A) नीरज चोप्रा
(Q१८) मलेशिया मास्टर्स बॅडमिंटन स्पर्धा २०२५ चे पुरुष एकेरीचे विजेतेपद कोणी पटकावले आहे?
(A) किदंबी श्रीकांत
(B) एरन चिया
(C) ला लिओन
(D) ली शिफेंग
Ans-(D) ली शिफेंग
No comments:
Post a Comment