Saturday, June 14, 2025

Current Affairs 26th May 2025 : चालू घडामोडी २६ मे २०२५

Chalu Ghadamodi 26th May 2025
चालू घडामोडी २६ मे २०२५ : Current Affairs May 06, 2025→
सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठीदैनिक चालू घडामोडी बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह (तारीख: २६ मे २०२५) खाली दिले आहेत.

(Q१) महाराष्ट्राच्या ३६ जिल्ह्यांपैकी किती जिल्ह्यांचा सकल राज्य घरेलु उत्पन्नात(GSDP) किती टक्के वाटा आहे?
(A) ५४
(B) ५५
(C) ५६
(D) ५७
Ans-(A) ५४

(Q२) २०२४ मध्ये महाराष्ट्राचा GSDP किती लाख कोटी रुपयांचा होता?
(A) ४०
(B) ४३
(C) ४५
(D) ४७
Ans-(C) ४५
Q३) भारत कोणत्या देशाला मागे टाकून जगातील सर्वात मोठी ४ थी अर्थव्यवस्था असणारा देश बनला आहे?
(A) जर्मनी
(B) जपान
(C) चीन
(D) अमेरिका
Ans-(B) जपान

(Q४) नीती आयोगाच्या गव्हर्नन्स कौन्सिलची कितवी बैठक नवी दिल्ली येथे पार पडली आहे?
(A) १४
(B) १५
(C) १३
(D) १०
Ans-(D) १०

(Q५) भारत देश जगातील कितवी सर्वात मोठी अर्थव्यवस्था असणारा देश बनला आहे?
(A) ३
(B) ५
(C) ४
(D) २
Ans-(C) ४

(Q६) १३ ते २० जून दरम्यान सिनिअर जागतिक ज्युदो स्पर्धा कोठे होणार आहे?
(A) चीन
(B) हंगेरी
(C) फ्रान्स
(D) पेरू
Ans-(B) हंगेरी

(Q७) IMF च्या रिपोर्ट नुसार भारताचा GDP किती ट्रिलियन डॉलर पर्यंत पोहचला आहे?
(A) ४
(B) ५
(C) ३
(D) २
Ans-(A) ४

(Q८) देशाची नवीकरणीय ऊर्जा क्षमता किती GW पर्यंत पोहचली आहे?
(A) २३०
(B) २३१
(C) २३३
(D) २३२
Ans-(D) २३२

(Q९) RBI च्या आकडेवारीनुसार देशात सर्वाधिक कर्ज कोणत्या राज्यावर आहे?
(A) केरळ
(B) तामिळनाडू
(C) बिहार
(D) झारखंड
Ans-(B) तामिळनाडू

(Q१०) RBI च्या आकडेवारीनुसार महाराष्ट्र राज्यावर किती लाख कोटी रुपयांचे कर्ज आहे?
(A) ५.५
(B) ५.३
(C) ५.७
(D) ५.६
Ans-(D) ५.६


(Q११) हंगेरी मध्ये होणाऱ्या सिनिअर जागतिक ज्युदो स्पर्धेत कोणत्या जिल्ह्याची श्रध्दा चोपडे भारताचे प्रतिनिधित्व करणार आहे?
(A) पुणे
(B) नाशिक
(C) छत्रपती संभाजीनगर
(D) परभणी
Ans-(C) छत्रपती संभाजीनगर

(Q१२) मलेशिया मास्टर्स सुपर ५०० बॅडमिंटन स्पर्धेचे उपविजेतेपद कोणी पटकावले आहे?
(A) किदांबी श्रीकांत
(B) एच एस प्रनॉय
(C) लक्ष्य सेन
(D) सात्विकसाईराज रंकारेड्डी
Ans-(A) किदांबी श्रीकांत

(Q१३) भारताच्या कोणत्या युवा ड्रायव्हर ने मोनोको ग्रँडप्रिक्स f२ शर्यत जिंकली आहे?
(A) जहान दारूवाला
(B) वैभव नाईक
(C) अर्जुन मैनी
(D) कुश मैनी
Ans-(D) कुश मैनी

(Q१४) कुश मैनी हा F २ शर्यत जिंकणारा कितवा भारतीय ठरला आहे?
(A) ३
(B) १
(C) २
(D) ४
Ans-(B) १
(Q१५) भारतीय कसोटी क्रिकेट संघाच्या कर्णधार पदी कोणाची निवड झाली आहे?
(A) सुभमन गिल
(B) ऋषभ पंत
(C) के एल राहुल
(D) जसप्रीत बुमराह
Ans-(A) शुभमन गिल

(Q१६) सर्बियाचा टेनिस खेळाडू नोव्हाक जोकोविच ने कारकिर्दीतील कितवे विजेतेपद पटकावले आहे?
(A) १२५
(B) १५०
(C) १००
(D) २००
Ans-(C) १००

(Q१७) सर्बियाचा टेनिस खेळाडू नोव्हाक जोकोविच १०० विजेतेपद जिंकणारा जगातील कितवा खेळाडू ठरला आहे?
(A) ३
(B) ५
(C) ४
(D) २
Ans-(A) ३

(Q१८) खेला इंडिया बीच गेम्स २०२५ मध्ये सर्वाधिक पदके कोणत्या राज्याने जिंकली आहेत?
(A) महाराष्ट्र
(B) गोवा
(C) मणिपूर
(D) गुजरात
Ans-(C) मणिपूर

(Q१९) खेला इंडिया बीच गेम्स २०२५ मध्ये महाराष्ट्र राज्याने किती सुवर्ण पदके जिंकली आहेत?
(A) ७
(B) ५
(C) ४
(D) ९
Ans-(B) ५

(Q२०) खेला इंडिया बीच गेम्स २०२५ मध्ये मणिपूर ने सर्वाधिक किती पदके जिंकली आहेत?
(A) १५
(B) १९
(C) १७
(D) २०
Ans-(D) २०

No comments:

Post a Comment

चालू घडामोडी ०३ जून २०२५ : Current Affairs June 03, 2025→

 Chalu Ghadamodi 3rd June 2025                                                     चालू घडामोडी ०३ जून २०२५ : Current Affairs June 03, 2025→...