चालू घडामोडी २४ मे २०२५ : Current Affairs May 24, 2025→
सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी “दैनिक चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह (तारीख: २४ मे २०२५) खाली दिले आहेत.
(Q१) क्रिकेटपटू अँजेलो मॅथ्यूज ने क्रिकेट च्या कोणत्या फॉरमॅट मधून निवृत्ती जाहीर केली आहे?
(A) कसोटी
(B) वन डे
(C) T२०
(D) कोणतेही नाही
Ans-(A) कसोटी
(Q२) कोणत्या देशाचा क्रिकेटपटू अँजेलो मॅथ्यूज ने कसोटी फॉरमॅट मधून निवृत्ती जाहीर केली आहे?
(A) भारत
(B) वेस्ट इंडिज
(C) श्रीलंका
(D) नेपाळ
Ans-(C) श्रीलंका
(Q३) कोणत्या राज्यातील छोन्जिन आंगमो भारतातील पहिली माऊंट एव्हरेस्ट सर करणारी दृष्टीबाधित महिला ठरली आहे?
(A) छत्तीसगड
(B) हिमाचल प्रदेश
(C) हरियाणा
(D) ओडिशा
Ans-(B) हिमाचल प्रदेश
(Q४) हिमाचल प्रदेश राज्यातील छोन्जिन आंगमो माऊंट एव्हरेस्ट सर करणारी जगातील कितवी दृष्टीबाधित महिला ठरली आहे?
(A) २
(B) ३
(C) ४
(D) ५
Ans-(D) ५
(Q५) वित्त वर्षे २०२४-२५ साठी RBI भारत सरकारला किती लाख कोटी रुपयांचा लाभांश देणार आहे?
(A) २.३५
(B) २.५५
(C) २.६९
(D) २.७७
Ans-(C) २.६९
(Q६) जागतिक कासव दिन कधी साजरा करण्यात आला?
(A) २२ मे
(B) २३ मे
(C) २१ मे
(D) २४ मे
Ans-(B) २३ मे
(Q७) वित्त वर्ष २०२३-२४ मध्ये RBI ने सरकारला किती लाख कोटी रुपयांचा लाभांश दिला होता?
(A) २.१
(B) २.५
(C) २.७
(D) २.९
Ans-(A) २.१
(Q८) ओरलेन जानुस कुसोसिन्स्की स्मृती भालाफेक स्पर्धा कोठे आयोजित करण्यात आली?
(A) तैवान
(B) फ्रान्स
(C) चिली
(D) पोलंड
Ans-(D) पोलंड
(Q९) गुट्टाला शिलालेख कोणत्या राज्यात आढळले आहे?
(A) बिहार
(B) कर्नाटक
(C) झारखंड
(D) छत्तीसगड
Ans-(B) कर्नाटक
(Q१०) ओरलेन जानुस कुसोसिन्स्की स्मृती भालाफेक स्पर्धेत नीरज चोप्रा ने किती मीटर भालाफेक केली आहे?
(A) ८०.३५
(B) ८५.५५
(C) ८३.४४
(D) ८०.१४
Ans-(D) ८०.१४
(Q११) इस्रो द्वारा २०२५ कोणते वर्षे घोषित करण्यात आले आहे?
(A) चंद्रयान
(B) अंतरीक्ष
(C) गगनयान
(D) रॉकेट वर्षे
Ans-(C) गगनयान
(Q१२) ISRO ने कोणते वर्षे गगनयान वर्षे जाहीर केले आहे?
(A) २०२५
(B) २०२७
(C) २०२६
(D) २०२४
Ans-(A) २०२५
(Q१३) रायझिंग नॉर्थ समिट चे आयोजन कोठे करण्यात आले आहे?
(A) मुंबई
(B) चेन्नई
(C) कोलकाता
(D) नवी दिल्ली
Ans-(D) नवी दिल्ली
No comments:
Post a Comment